ิทธิบารมีเหรียญพระสมเด็จ ลวงปู่คำพันธ์

จากนิตยสารโลกลี้ลับ  ปีที่ 20 ฉบับที่  223  ประจำเดือนกรกฏาคม พ.ศ. 2546

พิมพ์เรื่องส่งมาให้โดย คุณ Lilly

************************************

                ในบรรดาพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบทั่วทั้งพุทธจักร ่อมรู้จักนามของ หลวงปู่คำพันธ์ ฆสปัญโญ  นักบุญผู้มีเมตตาธรรมสูงแห่ง ัดธาตุมหาชัย  ต.มหาชัย  .ปลาปาก  จังหวัดนครพนม  ซึ่งเป็นพระอาจารย์ที่มีศีลาจารวัตรอันงดงาม  พรหมวิหารธรรม ของท่านประกอบด้วย มตตา  รุณา  มุทิตา  ละ ุเบกขา ป็นที่ศรัทธาเลื่อมใสของพุทธศาสนิกชนทั่วไป  โดยเฉพาะอิทธิมงคลของหลวงปู่คำพันธ์  ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์ปาฏิหาริย์สูงล้ำหลายด้าน  จึงได้รับความนิยมจากวงการพระเครื่องอย่างรวดเร็ว  ด้วยท่านเป็นผู้อุทิศชีวิตให้กับการปฏิบัติธรรมจนบรรลุผลทางใจกลายเป็นพระอริยสงฆ์ผู้เปี่ยมด้วยเมตตาอันสูงสุด  ทั้งยังเป็นแสงสว่างแห่งปัญญาวิสุทธิ์ องชาวพุทธ ่านมิใช่เกจิอาจารย์ธรรมดา   แต่หลวงปู่นี้คือ  ยอดเกจิอาจารย์ผู้รุ่งเรืองด้วยพุทธิปัญญาโดยแท้  ด้วยคำสอนอันเรียบง่ายของท่าน ต่ลึกซึ้งด้วยแก่นแท้แห่งธรรมที่นักปราชญ์ทั้งทางโลกและทางธรรมยอมรับว่าท่านมี ดวงตาที่สาม  ามารถรู้แจ้งในพระธรรมของพระพุทธเจ้า ป็น ู้รู้  ผู้ตื่น ู้เบิกบานในธรรม  สมกับที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น หูสูตทางศาสนา ู้หนึ่ง

                ในช่วงกลางเดือนกันยายน พ.ศ. 2535  ทางวัดธาตุมหาชัยกำลังพัฒนา  หลวงปู่คำพันธ์จึงได้สร้างอิทธิมงคล  ชุด “มหาชัยมงคล” ึ้น พื่อนำปัจจัยมาสมทบทุน ูลนิธิสังฆศาสน์ ละเป็นทุนพัฒนาวัดธาตุมหาชัย ึ่งผมเองก็ได้เดินทางไปขอเช่าวัตถุมงคลด้วย  เป็น พระสมเด็จปรกโพธิ์หล่อ ละล็อกเกตอุดผงตะกรุดทองคำ พื่อไว้บูชาและความเป็นสิริมงคล  โดยที่ได้นำเอาพระสมเด็จปรกโพธิ์หล่อจัดใส่กรอบแขวนห้อยคอตัวเอง ่วนล็อกเกตอุดผงได้ให้ภรรยาแขวนคอไว้บูชา ึ่งหลวงปู่คำพันธ์ได้ทำ ิธีอธิษฐานจิตลุกเสกมหามนตราศักดิ์สิทธิ์วัตถุมงคล  ี้เป็นกรณีพิเศษ

                หลังจากที่ได้พระสมเด็จปรกโพธิ์ของหลวงปู่คำพันธ์ าบูชา ดยคล้องคออยู่ตลอดเวลา นมาช่วงหลายเดือนมกราคม 2540  ผมได้เดินทางไปเข้าร่วมอบรมสัมมนาทางวิชาการฯ องโรงเรียนในกลุ่มเขตการศึกษา 10  ที่จังหวัดอุบลราชธานี ลังเสร็จสิ้นภารกิจการอบรมฯ  ที่จัดขึ้น 3 วันแล้ว  วันสุดท้ายจึงได้ไปเที่ยวฟังเพลงในคาเฟ่แห่งหนึ่งในตัวจังหวัดเพียงคนเดียว  จนกระทั่งเกิดเหตุทะเลาะกับกลุ่มวัยรุ่นที่เมาสุรา ละเหมือนคราวเคราะห์  เนื่องจากเหตุการณ์ณ์บานปลาย  ขณะนั้นหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้ชักปืนขนาด .38 ออกมายิงใส่ตัวผมจำนวน 5 นัดซ้อน นระยะเผาขน  จนเป็นเหตุให้ผมล้มฟุบลงด้วยความเจ็บ ่อนที่วัยรุ่นกลุ่มนั้นจะแตกกระเจิงหลบหนีไปคนละทิศละทาง  และจากความแรงของวิถีกระสุนทำให้ผมมีอาการเจ็บปวดระคนจุกเสียดบริเวณหน้าอกและกลางหลังเหมือนกับจะหมดสติ ละนอนนิ่งกองกับพื้นหมดสติไปในที่สุด  ณ ที่ตรงนั้น  ชั่วอึดใจได้มีผู้คนเห็นเหตุการณ์แห่มามุงดู  พอผมตั้งสติได้จึงขยับตัวพยายามลุกขึ้นยืนท่ามกลางความงุนงงของผู้คนเหล่านั้น

                เวลานั้นผมบอกอะไรไม่ถูก  เหมือนคนตายแล้วเกิดใหม่และแทบไม่น่าเชื่อว่าผมจะยังมีชีวิตอยู่  ผมรอดตายมาได้ยังไง?   ด้วยมีรอยกระสุนที่ถูกยิงบริเวณหน้าอก   ชายโครง  และท้องน้อย   5   จุด  ซึ่งมีลักษณะเป็นรอยไหม้และแผลเป็นลึกบุ๋มลงไปเล็กน้อยเท่านั้น งเป็นอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ของพระสมเด็จปรกโพธิ์หล่อ องหลวงปู่คำพันธ์แน่เลยที่ช่วยให้ผมรอดพ้นจากความตายมาได้อย่างน่าอัศจรรย์เพียงนี้

                ด้วยความศักดิ์สิทธิ์นี่เอง มจึงได้ห้อยพระสมเด็จฯ ิดตัวเป็นประจำด้วยความเคารพเลื่อมใสศรัทธาอย่างแรงกล้า  และมีความมั่นใจกับพระเครื่อง องหลวงปู่คำพันธ์ที่ท่านได้สร้างขึ้นว่า ป็นพระแท้ที่เปี่ยมด้วยพลังเมตตา  แคล้วคลาดสูงสุด  ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าพระปรมาจารย์ รือพระเกจิอาจารย์องค์สำคัญใดๆ นแผ่นดินธรรมนี้เลย


สารบัญเรื่อง อภินิหารและสิ่งศักดิ์สิทธิ์

บทความทางพระพุทธศาสนา